6 SAI LẦM BẠN ĐANG MẮC PHẢI KHI TẮM VÒI HOA SEN

Chúng ta thường không hay để ý đến chiếc vòi hoa sen, song nếu không sử dụng đúng cách, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề với cơ thể mình!

Nếu thời gian tắm dưới vòi hoa sen của bạn kéo dài 8 phút, thì trong một năm, bạn đã mất hơn 48 giờ trong việc này. Tuy nhiên, bạn có biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian hoặc thậm chí đang tự gây hại cho bản thân, môi trường và cả… ví tiền của mình hay không?

Dưới đây là 8 sai lầm chúng ta đang mắc phải mỗi ngày vì tắm vòi hoa sen:

Gội đầu trước

Thông thường, người ta sẽ gội đầu trước tiên khi tắm. Tuy nhiên khi đó, lượng dầu gội dự thừa có thể vẫn bám trên da mặt, da người và thậm chí là tóc. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen và gội đầu sau khi tắm. Hoặc không, hãy dùng xà phòng hoặc sữa tắm, sữa rửa mặt để làm sạch phần dầu gội, dầu xả còn dư trên mặt và cơ thể bạn.

Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ nước hợp lý thực sự là một thách thức đối với việc tắm. Khi trời lạnh, tắm nước nóng là sự lựa chọn hết sức tuyệt vời, và khi trời nóng, dòng nước mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều này không có lợi cho làn da của bạn. Để giữ cho da được khỏe mạnh, hãy giữ nhiệt độ nước ở mức vừa phải. Nước nên ở mức ấm, không quá  nóng để da không bị khô tróc. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh.

Bỏ qua thói quen sau khi tắm

Sau khi tắm xong, bạn nên thấm khô da nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn bông. Điều này có lợi cho làn da bởi nếu lau quá mạnh hoặc cọ xát với khăn, da bạn có thể bị kích ứng và ngứa. Cần thoa kem dưỡng ẩm trong vài phút sau khi tắm để giúp khóa ẩm làn da.

Phòng tắm thông gió không đúng cách

Vi khuẩn thường phát triển mạnh mẽ ở những nơi ẩm ướt, do đó, một phòng tắm thông thoáng là điều rất quan trọng. Bạn nên lắp quạt thông gió trong phòng tắm, để quạt chạy thêm vài phút sau khi tắm để làm khô nước đọng lại trên tường nhà, sàn nhà và trần nhà.

Dùng vòi hoa sen hỏng

Làm thế nào nếu vòi hoa sen của bạn bị hỏng ? Nếu chiếc vòi hoa sen nhà bạn được sản xuất từ trước những năm 90, hãy thay ngay loại mới bởi chúng rất tốn nước.

Đứng dưới vòi hoa sen quá lâu

Tắm quá lâu không chỉ lãng phí nước mà còn khiến làn da của bạn khô rát hơn. Theo thống kê tại Mỹ, trung bình người ta sử dụng 17,2 lít nước để tắm. Vì vậy, hãy rút bớt thời gian tắm xuống còn khoảng 5 phút để tiết kiệm nước.

Theo Prevention

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Tin tức liên quan

error: Nội dung được bảo vệ!
Scroll to Top